Tìm hiểu về học đại học chính quy buổi tối

Rate this post

Bạn là người bận rộn với công việc? Hay bạn là người đang muốn học thêm để nâng cao trình độ cũng như sự hiểu biết nhưng lại không có thời gian học. Với lại hình đào tạo buổi tối của hệ đại học chính quy sẽ đáp ứng những điều kiện trên cả về thời gian cũng như kiến thức học. Vậy học đại học chính quy buổi tối là gì? Dưới đây ban cố vấn tuyển sinh ngành tiếng Nhật sẽ giải đáp câu hỏi đó, giúp cho các bạn học viên hiểu rõ và cụ thể nhất.

Học đại học chính quy buổi tối là gì?

Đào tạo đại học chính quy buổi tối  hay còn gọi là đại học văn bằng 2 chính quy là hình thức đào tạo chính quy theo tín chỉ cho những đối tượng đã tốt nghiệp đại học nhưng có nhu cầu học tập tiếp hệ văn bằng 2 để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc nâng cao tính thích ứng của công việc. Đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp văn bằng 2 hệ đại học chính quy.

Những điều cần biết về đại học chính quy buổi tối

Về đối tượng và điều kiện tuyển sinh học đại học chính quy buổi tối

– Đối tượng học đại học chính quy buổi tối (văn bằng 2) là công dân Việt Nam đáp ứng được những điều kiện sau đây:

+ Thí sinh đăng ký học văn bằng 2 đã tốt nghiệp đại học chính quy và có nhu cầu học để cấp bằng đại học thứ hai

+ Có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

+ Trường hợp, thí sinh có bằng tốt nghiệp nước ngoài cấp bắt buộc phải có giấy công nhận văn bằng do Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT cấp; bản sao công chứng bằng tốt nghiệp được dịch ra tiếng Việt, kèm bằng chính để đối chiếu.

+ Thí sinh  đầy đủ hồ sơ và đúng hạn, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của trường.

Hình thức tuyển văn bằng 2

Hệ đào tạo văn bằng 2 chính quy tuyển sinh theo hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển. Lưu ý có một số trường hợp được miễn thi tuyển sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học chính quy đăng ký học ngành đào tạo mới hệ chính quy hoặc không chính quy trong cùng nhóm ngành tại trường đã học và tốt nghiệp.
 • Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.
 • Đã tốt nghiệp đại học chính quy các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh có nhu cầu học đại học chính quy buổi tối cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển hệ văn bằng chính quy theo quy định của trường đại học
 • Bản sao bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất (Sao y bản chính).
 • Bản sao kết quả học tập đại học (Sao y bản chính).
 • 02 ảnh chụp kiểu chứng minh nhân dân 3×4, mặt sau ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh.
 • Biên lai nộp lệ phí xét tuyển.

Thời gian đào tạo

Hiện nay, hệ văn bằng 2 có hai hình thức đào tạo là hệ chính quy (học tập trung và liên tục tại trường); và hệ không chính quy (theo hình thức vừa học vừa làm, học từ xa, tự học theo hướng dẫn).

Về thời gian đào tạo hệ đào tạo văn bằng 2 theo hình thức chính quy hiện nay là  2 năm đối với hệ cử nhân và 2,5 năm đối với hệ kỹ sư. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng đại học thứ 2 chính quy.

Lịch học hệ đào tạo văn bằng 2

 • Sinh viên học đại học chính quy buổi tối tại các trường đại học rất đa dạng, phù hợp với sinh viên đã đi làm… thời gian biểu thường học vào buổi tối hoặc thứ bảy, chủ nhật.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế mềm dẻo, tích hợp kiến thức để giảm thiểu tối đa thời gian học nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức cũng như rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên.
 • Được xây dựng trên cơ sở so sánh giữa chương trình đào tạo hệ văn bằng 2 với hệ đào tạo đại học chính quy sinh viên đã tốt nghiệp, giúp học viên bổ sung và cập nhật kiến thức còn thiếu, kiến thức mới phù hợp với thực tiễn.

Bài viết trên đây là tất cả những gì liên quan đến đại học chính quy buổi tối. Hi vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích với các bạn đang có nhu cầu học thêm để một văn bằng để thăng chức cũng như nâng cao trình độ nhằm phục vụ cho công việc.

Share This Post

Post Comment