Tìm hiểu thẻ ghi nợ là gì? Những điều cần biết về thẻ ghi nợ cho người sử dụng

Rate this post

Có nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau được phát hành, bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng, MasterCards, thẻ trả trước, thẻ tích điểm, v.v. Trong đó, thẻ ghi nợ là loại thẻ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy thẻ ghi nợ là gì, cách sử dụng thẻ như thế nào? Bài viết này của das.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về loại thẻ này nhé!

I. Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ ghi nợ hay còn gọi là debit card là một trong những sản phẩm thẻ cơ bản của ngân hàng. Đây là loại thẻ được coi là hình thức đổi tiền mặt phổ biến nhất hiện nay.

Thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể tiêu nhiều tiền nhất có thể vào thẻ của mình và không nhiều hơn số tiền bạn có. Phương pháp này khác với việc tạo thẻ tín dụng mà bạn muốn sử dụng trước và thanh toán sau. Để tránh nhầm lẫn, bạn cần tìm hiểu rõ ràng.

Tính năng của thẻ ghi nợ:

Rút tiền nhanh chóng và dễ dàng tại tất cả các máy ATM Thanh toán dịch vụ trên tất cả các máy ATM hoặc máy POS Ví điện tử, liên kết với ứng dụng đặt hàng trực tuyến.

Thanh toán trên thiết bị di động: Ví Momo, Ví Zalo Pay, Ví Moca…

Sử dụng thẻ ghi nợ thẻ đã đăng ký internet banking để thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng và an toàn Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 tại máy ATM và ứng dụng chuyển tiền.

Gửi tiết kiệm trực tiếp từ thẻ ghi nợ…

Tuy nhiên, để sử dụng thêm các tính năng của thẻ ghi nợ, bạn có thể đăng ký cho ngân hàng trực tuyến.

II. Đặc điểm của thẻ ghi nợ

Đặc điểm của thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ vật lý được làm bằng nhựa và được ngân hàng phát hành sau khi yêu cầu thẻ ghi nợ. Đặc điểm cơ bản của các loại thẻ ghi nợ phổ biến hiện nay:

  • Số thẻ ghi nợ: Dãy gồm 16 chữ số được in trên thẻ
  • Tên khách hàng: Tên của bạn sẽ được ghi trên thẻ để sử dụng cho mục đích cá nhân.
  • Thời hạn sử dụng của thẻ: Mỗi thẻ ghi nợ đều có thời hạn sử dụng.
  • Thông thường, thời hạn này là 8 năm và thẻ hết hạn sẽ không thể giao dịch được. Lúc này bạn cần đến ngân hàng để gia hạn.
  • Số tài khoản: Một tập hợp các số tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻ ghi nợ.

Lưu ý: Số tài khoản ngân hàng của bạn khác với số thẻ ghi nợ được in trên thẻ của bạn. Số CVV/CCS: 3 chữ số ở mặt sau thẻ.

III. Thẻ ghi nợ có mấy loại

1. Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa có thể được sử dụng trong nước. Bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán khi các dịch vụ này cần thực hiện trong nước khi mua sắm, ăn uống, mua sắm trực tuyến,…

Một số ngân hàng có thể phải trả phí để sử dụng thẻ ghi nợ nội địa, nhưng thường là miễn phí. Bạn có thể thấy thẻ ATM thường sử dụng tại các ngân hàng VietcomBank, Agribank, Techcombank,… đều là thẻ ghi nợ nội địa.

2. Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng giống như thẻ nội địa, nhưng chúng được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Có các loại thẻ như MasterCard Debit, Visa Debit và JCB Debit. Thường có một khoản phí nhất định khi sử dụng nó.

3. Thẻ ghi nợ quốc tế Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa

Đây là thẻ do ngân hàng liên kết với tổ chức cấp thị thực phát hành. Các giao dịch được thực hiện thông qua một nền tảng thanh toán an toàn đã được Visa xác nhận. Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit được sử dụng để chi tiêu toàn cầu có biểu tượng Visa và thanh toán cho người bán.

4. Thẻ ghi nợ quốc tế

Đây là thẻ do ngân hàng liên kết với MasterCard Worldwide phát hành. Các giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng thanh toán SecureCode. Thẻ ghi nợ quốc tế VisaDebit được sử dụng để chi tiêu toàn cầu và thanh toán cho người bán có biểu tượng MasterCard chỉ khả dụng nếu bạn có tiền trong tài khoản thẻ của mình, cho dù đó là thẻ ghi nợ nội địa hay quốc tế.

Và bạn không nên tiêu nhiều hơn số tiền mà thẻ có. Một số ngân hàng còn quy định số dư tối thiểu của thẻ phải là 50.000 đồng. Rất dễ dàng để mở thẻ ghi nợ. Các ngân hàng có thể nhanh chóng mở thẻ ghi nợ.

Đặc biệt, điều kiện để mở thẻ là chỉ chấp nhận công dân trên 18 tuổi. Một số ngân hàng thu phí phát hành thẻ, ngoài ra có ngân hàng phát hành thẻ miễn phí và nạp thêm tiền vào tài khoản mới.

Ưu điểm:

  • Giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Thẻ được liên kết với tài khoản thanh toán của bạn và nếu bạn có tiền trong thẻ, bạn có thể sử dụng thẻ để giao dịch mọi lúc, mọi nơi.
  • Bạn giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào bằng thẻ ghi nợ quốc tế, nhưng nhược điểm là có phí chuyển đổi ngoại tệ. Dễ dàng rút tiền mặt tại các máy ATM của đối tác trên khắp thế giới.
  • Thẻ ghi nợ quốc tế cho phép bạn thanh toán các giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp tại các cửa hàng. An toàn tuyệt đối với mã PIN. Hầu hết các thẻ đều là thẻ chip EMV, giúp nâng cao hơn nữa tính bảo mật của thẻ.

Thẻ ghi nợ giúp bạn chi tiêu và quản lý dòng tiền hiệu quả hơn trong cuộc sống hiện đại. Hiện nay nhiều ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm thẻ ghi nợ trong nước và quốc tế phù hợp với nhiều sở thích và nhu cầu khác nhau. Hy vọng qua bài viết định nghĩa về thẻ ghi nợ là gì? bạn đọc đã hiểu hơn về cách sử dụng thẻ ghi nợ. Hãy đăng ký ngay 1 thẻ ghi nợ để dễ dàng trong chi tiêu và quản lý dòng tiền nhé!

Share This Post