Paypal là gì? Kiến thức tổng hợp về paypal

5 (100%) 1 vote

Kể từ khi Paypal xuất hiện cuộc sống của mỗi chúng ta thực sự đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Bằng việc gửi tiền cho bạn bè và gia đình khắp mọi nơi, người sử dụng còn có thể thanh toán mọi mua sắm một cách dễ dàng

PayPal là gì?

paypal là gì

PayPal là một công ty thương mại điện tử hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Mục đích hoạt động của công ty này là tạo điều kiện thanh toán giữa các bên thông qua chuyển tiền trực tuyến. PayPal cho phép khách hàng thiết lập một tài khoản trên trang web của mình, nó được kết nối với thẻ tín dụng của người dùng. Đối với người dùng không có tính năng thanh toán trực tuyến thì cũng dễ dàng kiểm tra tài khoản.

Paypal có thể giúp người dùng thanh toán mọi đơn hàng mà không hề tiết lộ số thẻ tín dụng. Để làm được điều này bạn cần phải tạo tài khoản và được phía Paypal xác nhận một cách cẩn thận.

PayPal hoạt động như một công cụ hỗ trợ thanh toán cho các cuộc đấu giá trên mọi trang thương mại điện tử, trong đó phổ biến nhất phải kể đến eBay. Dịch vụ này trở nên phổ biến đến mức eBay quyết định mua PayPal vào năm 2002, biến nó thành dịch vụ chuyển tiền chính thức cho trang web của mình. Vào năm 2015, PayPal đã được thành lập như một công ty độc lập. Trong suốt lịch sử hoạt động của mình, PayPal đã mua lại các công ty khác tương tự để phục vụ các phần khác nhau của giao dịch tài chính, chuyển tiền kỹ thuật số và thị trường thanh toán.

Lịch sử PayPal

Peter Thiel và Max Levchin thành lập PayPal vào tháng 12 năm 1998 dưới tên Confinity. Hoạt động bên ngoài Thung lũng Silicon, tầm nhìn lý tưởng của công ty là một trong những loại tiền tệ không biên giới, không có sự kiểm soát của chính phủ. Khi tài trợ vốn kết hợp với quan hệ đối tác giao dịch của eBay, PayPal đã nhanh chóng thu hút tới 1 triệu người dùng chỉ sau 15 tháng. Tuy nhiên, thành công của PayPal đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của tin tặc, kẻ lừa đảo và các nhóm tội phạm có tổ chức, những kẻ đã sử dụng dịch vụ này để lừa đảo và rửa tiền. Các biện pháp bảo mật mới đã gây ra làn sóng gian lận và khiếu nại của khách hàng, nhưng các quan chức chính phủ đã sớm can thiệp vào. Paypal cũng bị phạt cho hoạt động kinh doanh của mình, tại một số tiểu bang đã cấm sử dụng Paypal.

confinity

Bất chấp những biến động ban đầu, thị phần của PayPal vẫn tiếp tục tăng. Ban đầu, PayPal cung cấp cho người dùng mới $ 10 để tham gia, cộng với tiền thưởng cho bạn bè giới thiệu. Dịch vụ này phát triển nhanh đến mức nó sớm trở thành dịch vụ thanh toán trực tuyến mặc định.

Vào tháng 2 năm 2002, PayPal đã tổ chức IPO , mở ở mức 15,41 đô la một cổ phiếu và đóng cửa giao dịch trong ngày trên mốc 20 đô la. eBay đã mua PayPal với giá 1,4 tỷ đô la cổ phiếu. eBay loại bỏ Billpoint và tích hợp PayPal vào các dịch vụ của mình. Kể từ năm 2002, PayPal vẫn là công ty dẫn đầu ổn định trong việc cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến. Đến cuối năm 2011, PayPal đã có mặt trên hơn 100 thị trường để giao dịch bằng 25 loại tiền tệ quốc tế.

Cách thức hoạt động của PayPal

các hoạt động của paypal

Ý tưởng đằng sau cách hoạt động của PayPal rất đơn giản: Sử dụng phần mềm mã hóa để cho phép mọi người thực hiện chuyển khoản tài chính giữa các máy tính. Ý tưởng đơn giản đó đã trở thành một trong những phương thức thanh toán trực tuyến chính của thế giới. Trong quá trình hoạt động công ty này cũng gặp rất nhiều khó khăn như gian lận, kiện cáo… đây là nguồn thông tin được đưa ra từ Paypal.

PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến cho phép các cá nhân và doanh nghiệp chuyển tiền điện tử. Dưới đây là một số hoạt động bạn có thể sử dụng từ PayPal:

  • Gửi hoặc nhận thanh toán cho đấu giá trực tuyến tại eBay và các trang web khác
  • Mua bán hàng hóa và dịch vụ
  • Đổi tiền mặt với bất kỳ ai cùng sử dụng

Bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ ai, chỉ cần có địa chỉ email mà không cần phải có tài khoản Paypal. Tuy nhiên, để nhận được tiền, người nhận phải có tài khoản PayPal được liên kết với địa chỉ email đó. Tài khoản PayPal hoàn toàn miễn phí và nhiều giao dịch tài chính cũng miễn phí.

Nếu bạn có tài khoản PayPal, bạn có thể gửi thêm tiền vào và rút tiền ra theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể liên kết tài khoản của mình với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để có nhiều giao dịch trực tiếp hơn. Các tùy chọn rút tiền khác bao gồm sử dụng thẻ ghi nợ PayPal để mua hàng hoặc nhận tiền mặt từ ATM hoặc yêu cầu kiểm tra qua thư.

Đăng ký PayPal rất nhanh chóng và thậm chí không yêu cầu bạn nhập bất kỳ thông tin tài khoản ngân hàng nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng của PayPal, bạn sẽ cần thêm và xác minh tài khoản thẻ tín dụng. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào liên kết “đăng ký” ở đầu trang chủ của trang web.

Ở trang tiếp theo, bạn sẽ chọn xem bạn muốn có tài khoản cá nhân, doanh nghiệp. Nếu bạn chỉ có kế hoạch sử dụng PayPal cho mua hàng trực tuyến, tài khoản cá nhân là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn có ý định sử dụng PayPal để chấp nhận thanh toán cho một doanh nghiệp, thì tài khoản doanh nghiệp sẽ phù hợp hơn. Nếu bạn chọn một tài khoản cá nhân, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản doanh nghiệp sau này.

Khi bạn quyết định sử dụng Paypal thì nó mới yêu cầu một số thông tin cá nhân cơ bản: tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ e-mail. Bạn cũng cần xác nhận thỏa thuận người dùng, chính sách bảo mật, chính sách sử dụng và chính sách liên lạc điện tử của PayPal. Khi bạn nhấp để tạo tài khoản của mình, bạn sẽ nhận được e-mail có hướng dẫn xác minh tài khoản và xác nhận địa chỉ tài khoản.

Paypal có an toàn không?

Mặc dù PayPal không phải là một ngân hàng, nhưng nó vẫn phải tuân theo nhiều quy định bảo vệ người tiêu dùng, nó giống như các ngân hàng chịu sự chi phối. Chính vì vậy mà sử dụng Paypal cũng rất an toàn, vì đảm bảo được điều này nên công ty này mới hoạt động lan tỏa được khắp các nơi trên thế giới.

Ví dụ: theo quy định của ngân hàng, trách nhiệm của bạn đối với giao dịch trái phép được xác định bằng cách thông báo kịp thời cho ngân hàng rằng hoạt động trái phép đã xảy ra trong tài khoản của bạn.

Hiện nay có nhiều công ty tài chính hoạt động theo phương thức thương mại điện tử được nhiều người sử dụng trên khắp Việt Nam. Paypal chỉ là một trong những công cụ hỗ trợ thanh toán được nhiều người yêu thích.

Share This Post

Post Comment