Tìm hiểu ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Rate this post

Trước đây, việc tạo thẻ ATM bị hạn chế nên chỉ những người trên 18 tuổi mới được đăng ký mở thẻ. Nhưng khi xã hội phát triển, thẻ ngân hàng ngày càng trở nên có lợi trong quá trình giao dịch, nhiều người dưới 18 tuổi cũng muốn làm thẻ ATM, băn khoăn không biết ngân hàng nào làm thẻ atm dưới 18 tuổi. Bài viết hôm nay das.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

I. Bao nhiêu tuổi làm được thẻ ATM

Bao nhiêu tuổi làm được thẻ ATM

Ngân hàng nào làm thẻ atm dưới 18 tuổi? Theo thông báo về việc kinh doanh thẻ ngân hàng thay cho quyết định 20 của ngân hàng nhà nước năm 2007, công dân đủ 15 tuổi trở lên đã được cấp giấy tờ tùy thân và đủ năng lực tố tụng dân sự có thể mở thẻ tại ngân hàng và sử dụng máy ATM. Thẻ.

Do đó, mục đích có thể mở thẻ ATM được mở rộng hơn trước nhưng hạn chế để đảm bảo an toàn và phù hợp với lứa tuổi, nhận thức của người dùng để tránh những rủi ro không đáng có.

Bạn cũng có thể sở hữu cá nhân từ 11 tuổi trở lên nếu bố mẹ và người lớn tuổi có thể mở thẻ chính sau đó mở dưới dạng thẻ phụ cho con, cháu, người thân của mình.

Trên thực tế, một số ngân hàng quy định bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được tạo thẻ vì bạn không thể chứng minh thu nhập của một số loại thẻ (thẻ tín dụng) hoặc vì chứng khoán trong độ tuổi từ 15 đến 18 (thường là 18 tuổi. đủ tuổi gia nhập thị trường lao động để bắt đầu làm việc và tạo thu nhập).

II. Cách làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Cách làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Để tạo thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi, bạn cũng phải thực hiện các bước cơ bản như tạo thẻ thông thường.

Bước 1: Đối với các bạn dưới 18 tuổi cần gọi điện đến tổng đài hoặc đến trực tiếp chi nhánh / tổng đài gần nhất để trao đổi về nhu cầu làm thẻ ATM.

Bước 2: Khi đã xác định được nhu cầu của mình, thông thường bạn sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ để sử dụng thẻ dưới 18. Khi mở thẻ chính, bạn sẽ là thẻ ghi nợ (tức là bạn đã có sẵn tiền cho tài khoản mới của mình) , hồ sơ gồm: Đơn đề nghị mở thẻ (qua ngân hàng) CMND / Căn cước công dân / Hộ chiếu.

Bước 3: Gửi hồ sơ đến ngân hàng mở thẻ và chờ nhận thẻ. Thời gian nhận thẻ trong vòng 1 ngày hoặc 3-5 ngày. Nếu chủ thẻ chính tạo thẻ phụ để mọi người dưới 18 tuổi sử dụng được thì phải thông báo cho tổ chức phát hành thẻ chính và làm đơn theo mẫu. Ngân hàng đánh giá việc tuân thủ các điều khoản phát hành thẻ phụ và phát hành thẻ nếu tuân thủ.

Thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi cũng phải chịu các loại phí và lãi suất thông thường như phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền và lãi suất (đối với thẻ tín dụng).

Là thẻ dành cho đối tượng trên 18 tuổi hoặc dưới 18. Đồng thời nếu bạn mở thẻ tại ngân hàng thì tùy từng loại thẻ mà bạn có thể được hưởng đầy đủ ưu đãi thậm chí là đủ điều kiện phát hành.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các điều khoản và lãi suất khi mở thẻ, bạn có thể truy cập website của ngân hàng hoặc gọi điện đến tổng đài để được tư vấn.

III. Các ngân hàng làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Các ngân hàng làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Ngân hàng nào làm thẻ atm dưới 18 tuổi? Tùy theo chính sách của ngân hàng mà mỗi ngân hàng đưa ra những điều kiện nhất định để tạo thẻ ATM cho độ tuổi dưới 18. Như bạn đã biết, thẻ có thể được chia thành ba loại: thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ trả trước và thẻ ghi nợ là thẻ để sử dụng nếu bạn có tiền trong thẻ hoặc tài khoản của mình, nhưng thẻ tín dụng trước tiên sử dụng tiền từ ngân hàng của bạn và trả lại sau.

Hiện có khoảng 10 ngân hàng phát hành thẻ trả trước. Nói đến thẻ ghi nợ thì hầu hết các ngân hàng đều có thẻ này dành cho người dưới 18. Do thẻ tín dụng khác với hai loại thẻ trên, ngoài độ tuổi, các ngân hàng tương đối hạn chế phát hành cho người dưới 18 tuổi vì họ yêu cầu ổn định quỹ để đăng ký.

Một số ngân hàng mở thẻ tín dụng: Maritime Bank, Sacombank, DongA Bank, Eximbank .. Khách hàng có thể tham khảo nhiều ngân hàng để tạo thẻ khi chưa đủ 18 tuổi với chất lượng dịch vụ và thời gian xử lý tương đối nhanh như:

  • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
  • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
  • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
  • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank)
  • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
  • Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
  • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

IV. Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

Nếu bạn đang sử dụng thẻ, bạn nên lưu ý những vấn đề liên quan đến bảo mật khi sử dụng thẻ. Điều này càng rõ ràng hơn đối với người dùng dưới 18 tuổi. Đây là đối tượng rất dễ bị những kẻ lừa đảo lợi dụng khi kiếm tiền với mục đích phi pháp để chiếm hữu thẻ ANM.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chủ thẻ ATM dưới 18 tuổi, vui lòng lưu ý những điều sau khi đăng ký và nhận thẻ tại ngân hàng: Đổi mã PIN ngay khi nhận thẻ mới Sau khi nhận thẻ ATM tại ngân hàng và kiểm tra thông tin thẻ, bạn tiến hành đổi mã PIN của thẻ tại cây ATM để lần sau có thể sử dụng.

Không sử dụng các số liên quan đến thông tin cá nhân như ngày sinh, số điện thoại, biển số xe làm mã pin. Không có thông tin được tiết lộ để sử dụng bởi người dùng độc hại. Ngoài ra, bạn nên thay đổi mã PIN thường xuyên để bảo mật tài khoản của mình.

Thẻ ATM đã trở nên quen thuộc với mọi người. Từ trước đến nay, trẻ em dưới 18 tuổi không thể có thẻ ATM, nhưng chắc hẳn các em đã biết thẻ ATM của người thân hoặc rút tiền. Tuy nhiên, bạn có thể không biết cách sử dụng máy ATM. Trong trường hợp này, thay vì nhờ người lạ rút tiền, bạn cần lật ngược mặt sau của thẻ ATM.

Có số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng. Hãy gọi điện đến đó và yêu cầu nhân viên ngân hàng hướng dẫn cách sử dụng thẻ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để rút tiền. Bạn cần đăng ký internet banking.

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến giúp khách hàng quản lý các giao dịch và chi tiêu của mình. Khi đăng ký dịch vụ này với ngân hàng phát hành, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo giao dịch từ tài khoản của mình.

Với nó, bạn có thể đảm bảo giao dịch thành công và phát hiện ngay lập tức các giao dịch bất thường: sai số tiền, giao dịch không phải do bạn thực hiện.

Trên đây là thông tin, tin tức ngân hàng nào làm thẻ atm dưới 18 tuổi mà chúng tôi tìm hiểu và giới thiệu. Mong rằng các bậc phụ huynh đã mở tài khoản online cho con em mình tại nhà thành công. Trẻ em có thể kích hoạt nó ngay lập tức mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Share This Post