iP Lock là gì? Tất cả những thông tin cần biết về iP Lock

Rate this post

Đối với những tín đồ công nghệ, Smartphone là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày từ công việc đến giải trí. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người dùng không chỉ mua điện thoại mới mà nhiều người đang tìm cách mua và sử dụng điện thoại cũ để tiết kiệm chi phí. Chắc chắn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ iPhone lock và iPhone quốc tế. Vậy iP Lock là gì? Hãy cùng das.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. iP Lock là gì?

iP Lock là gì?

iP Lock là gì? iP Lock hay còn gọi là iPhone Lock hay iPhone phiên bản khóa mạng là sản phẩm được Apple ủy quyền do công ty hợp pháp này sản xuất và phân phối cho các nhà mạng nước ngoài, và thông thường iPhone Lock chủ yếu có mặt tại thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Những chiếc iPhone này được sản xuất và phân phối dành riêng cho nhà mạng nên bạn chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng này. Nếu nhập về Việt Nam thì gọi là iPhone lock hoặc iPhone lock vì sim nhà mạng Việt Nam không sử dụng được.

II. Cách kiểm tra iP Lock cho người mới

Cách kiểm tra iP Lock cho người mới

Đây được coi là cách đơn giản và dễ dàng nhất để kiểm tra khóa trên iPhone của bạn. Với một SIM của nhà cung cấp dịch vụ được lắp vào iPhone của bạn, thiết bị của bạn sẽ nhận được SIM và nó sẽ hoạt động tốt.

Sau đó, nếu SIM tiếp tục hoạt động, hãy lắp một SIM khác từ nhà cung cấp dịch vụ khác. Nó là iPhone quốc tế và không hoạt động. Nếu nó hoạt động, iPhone của bạn đã bị khóa.

III. Những lỗi thường gặp trên iPhone Lock

Những lỗi thường gặp trên iPhone Lock

Đây là sản phẩm do Apple sản xuất và phân phối dành riêng cho các nhà mạng và chỉ sử dụng đúng SIM của nhà mạng đó nên dù đã mở khóa bằng iPhone Lock bằng SIM ghép thì trên iPhoneLock của bạn vẫn gặp một lỗi khá khó khăn.

Để kiểm tra tài khoản bằng cú pháp * 101 #, * 102 #, bạn cần nhập đầu số lưu trong danh bạ là 84, sóng yếu không có 4G thì không thể kích hoạt iMessage cũng như Facetime.

Trên đây là một lỗi điển hình của iPhone Lock khiến người dùng rất khó chịu, tuy nhiên khi tung ra chiếc sim 4G “thần thánh” thì người dùng cũng không phải lo lắng quá vì công nghệ chuyển sim rất phát triển. Lỗi iPhoneLock với lỗi duy nhất ở trên. Do đó, iPhone Lock chỉ khác bản quốc tế ở chỗ iPhone này cần dùng thêm SIM ghép, còn lại các tính năng hoàn toàn giống nhau.

IV. Ưu điểm và nhược điểm của iPhone Lock 

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone Lock

1. Ưu điểm của iPhone Lock

  • iPhone Lock có cấu hình, tính năng, màu sắc và thông số kỹ thuật tương tự như iPhone quốc tế.
  • Giá của iPhone lock rẻ hơn rất nhiều so với iPhone bản quốc tế.
  • chuyển đổi iPhone lock sang Quốc tế, hãy mở khóa iPhone lock hoặc sử dụng sim ghép 4G.
  • Khi kết nối với Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu di động, iPhone Lock có thể tải dữ liệu xuống nhanh hơn iPhone quốc tế.

2. Nhược điểm của iPhone Lock

Hạn chế lớn nhất của iPhone lock là vấn đề hạn chế sử dụng của nhà mạng. Mặc dù đã có những giải pháp mở khóa iPhone lock bằng sim 4G nhưng người dùng gặp phải một số vấn đề như: iPhone lock có giá rẻ nhưng nếu chi phí mở khóa cao hoặc gặp sự cố thì iPhone của bạn sẽ bị khóa mạng ngay lập tức được tiếp tục.

Thời lượng pin bị giảm. Cấu hình và phần cứng của iPhone lock cũng giống như iPhone quốc tế, tuy nhiên bản lock lại khác bản quốc tế về dung lượng pin. Dung lượng pin của iPhone lock đã giảm đi đôi chút so với bản quốc tế.

Nâng cấp hạn chế lên hệ điều hành mới nhất: Nếu bạn đang sử dụng iPhone lock, sẽ rất khó để nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất hoặc khôi phục thiết bị của bạn. Những rủi ro nằm trong danh sách đen của Apple.

IPhone bị khóa rất dễ bị Apple hoặc các nhà mạng trước đó cho vào danh sách đen. IPhone lock đa phần là máy cũ được nhập từ nước ngoài về nên không đảm bảo 100% như iPhone quốc tế chính hãng.

Nguy cơ lộ thông tin: Sử dụng iPhone lock có thể làm rò rỉ thông tin cá nhân về tin nhắn, cuộc gọi và danh bạ của bạn ra thế giới bên ngoài. Ngoài ra, trên iPhone bị khóa ở Nhật Bản và Hàn Quốc, tôi gặp vấn đề là âm thanh không biến mất khi chụp ảnh.

V. Có nên mua iPhone Lock không?

  • Chất lượng máy: Hãy đến cửa hàng iPhone đáng tin cậy để tự tin về chất lượng thiết bị của bạn. Thời gian bảo hành: Đây là điều quan trọng khi mua iPhone vì chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện rất cao. Nếu có thể, bạn có thể mua gói bảo hành để đảm bảo quyền lợi.
  • Hình dáng máy: Hình dáng xấu hay đẹp tỷ lệ thuận với giá thành rẻ hay cao, vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước khi định giá.
  • Phụ kiện: Đối với các dòng iPhone, phụ kiện trên mỗi sản phẩm thường rất đắt. Bạn nên chọn những phụ kiện trên thị trường có giá rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn tốt.
  • Người bán hàng đầu: Lựa chọn người bán iPhone uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về dịch vụ.

Với những kiến ​​thức về iP Lock là gì ở chuyên mục định nghĩa, chúng tôi tin rằng bạn có thể tiết kiệm chi phí khi sử dụng iPhone lock một cách hiệu quả nhất!

Share This Post