Tiểu sử, sự nghiệp thi đấu của cầu thủ bóng đá Bùi Tiến Dụng

Rate this post

Không nổi tiếng đình đàm như người anh Bùi Tiến Dũng, nhưng tiền vệ Bùi Tiến Dụng cũng để lại ấn tượng khá mạnh trong lòng người hâm mộ bởi tài năng của mình. Để hiểu rõ hơn về anh, các bạn hãy cùng Mì Tôm TV tìm hiểu tiểu sử và sự nghiệp thi đấu của cầu thủ này qua nội dung bài viết.

Tiểu sử cầu thủ bóng đá Bùi Tiến Dụng

Bùi Tiến Dụng sinh năm 1998, quê Ngọc Lặc, Thanh Hóa hiện là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam và thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Tiến Dụng sinh ra trong gia đình thuần nông, gia đình có 3 anh chị em, Dụng là em út.

Bùi Tiến Dụng được nhiều người hâm mộ biết đến là em ruột của thủ môn Bùi Tiến Dũng, thủ môn câu lạc bộ bóng đá Hồ Chí Minh, người gắn liền với những chiến tích vẻ vang của bóng đá Việt Nam đầu năm 2018. Được biết ngay từ nhỏ Dụng và anh trai thể hiện niềm đam mê với trái bóng, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ còn cách lấy quả bưởi da xanh về đã cùng nhau.

Năm 2009, khi Bùi Tiến Dũng được người chú đưa tới luyện tập ở lò đào tạo trẻ Thường Xuân, Thanh Hóa thì Bùi Tiến Dụng cũng đòi đi theo. Tuy nhiên, khi này Dụng chưa đủ tuổi nên phải về nhà đợi. Năm 2010, Dụng lên luyện tập cùng với anh trai ở lò đào tạo này. Nhưng một lần nữa may mắn không mỉm cười với Dụng, khi gia đình không đủ mức phí sinh hoạt cho hai anh em nên cậu phải trở về nhà và dành xuất cho người anh trai.

Năm 2012, Dụng may mắn trúng tuyển vào lò đạo bóng đá trẻ PVF. Cơ hội đã tới, anh lên đó tập luyện và nhanh chóng thể hiện bản thân. Dụng được cho tập luyện trở thành một tiền vệ trung tâm, với thể lực, thể hình tốt cầu thủ này đã nhanh chóng cho thấy sự vượt trội của mình với bạn bè chang lứa.

Hiện tại ngoài việc tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp Bùi Tiến Dụng còn kinh doanh. Anh là ông chủ của một shop quần áo tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ Bùi Tiến Dụng

Sớm được thi đấu tại giải vô địch quốc gia, khi được câu lạc bộ Than Quảng Ninh mượn về thi đâu vào năm 2016. Sau đó 1 năm, Bùi Tiến Dụng trở thành cầu thủ thuộc biên chế ở SHB Đà Nẵng thi đấu tại  V.League từ 2017 tới nay. Tuy nhiên, anh lại không có được sự nghiệp thành công như Hà Đức Chinh, Quang Hải, Triệu Việt Hưng,… những người đồng đội cùng chang lứa.

Chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, với sự dẻo dai, thể lực, thể hình và khả năng sút xa tốt. Thế nhưng, vị trí này thực chất bóng đá trẻ Việt Nam hiện nay có khá nhiều cầu thủ thi đấu cực kỳ ấn tượng. Vì thế mà việc Dụng thường xuyên vắng mặt trong đội tuyển trẻ của bóng đá Việt Nam, nó cũng dễ hiểu.

Sau khi thi đấu thành công cùng đội tuyển U19 Việt Nam, giành được những danh hiệu tại U19 Đông Nam Á các năm 2015 và 2016 Bùi Tiến Dụng được hứa hẹn sẽ là một nhân tố thi đấu thành công ở SEA Games cùng U22 Việt Nam. Tuy nhiên, do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của huấn luyện Nguyễn Hữu Thắng nên cầu thủ này sớm bị loại. Đến vòng chung kết World Cup U20 thế giới, thêm lần nữa Bùi Tiến Dụng phải ngậm ngùi chia tay đội tuyển khi bị dính chấn thương trước giải đấu.

Khao khát được phục vụ đội tuyển chưa khi nào hết nồng cháy trong Bùi Tiến Dụng, để rồi may mắn mỉm cười khi anh có tên trong danh sách U23 Việt Nam thi đấu tại U23 Châu Á 2018. Giải đấu này tuy không được ra sân nhiều, nhưng khi có cơ hội Dụng đều thi đấu ổn định và tạo cho thầy Park một niềm tin.

Sau thành công tại U23 Châu Á 2018, Dụng tiếp tục được ông thầy người Hàn triệu tập thi đấu tại SEA Games 2019 và vòng chung kết U23 Châu Á 2020. Giải đấu nào anh cũng làm tốt vai trò của mình, đó là thành công với một cầu thủ như Dụng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Bùi Tiến Dụng cũng có trong tay những danh hiệu cao quý cùng đội tuyển trẻ Việt Nam như: huy chương bạc năm 2015 và huy chương đồng 2016 tại giải U19 Đông Nam Á, huy chương bạc U23 Châu Á 2018, huy chương Vàng SEA Games 2019.

Kết luận

Đó là tiểu sử, sự nghiệp thi đấu của cầu thủ Bùi Tiến Dụng. Để xem Dụng thi đấu, thể hiện tài năng của mình các bạn hãy truy cập vào Mitom TV xem trực tiếp bóng đá nhé. Tất cả các giải đấu của bóng đá Việt Nam, thế giới đều được chúng tôi truyền hình trực tiếp với đường link chất lượng đảm bảo đem lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Share This Post

Post Comment